Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
06:46 07-07-2016

Trẻ nên bú sữa mẹ bao lâu

Trẻ nên bú sữa mẹ bao lâu. Nên bú sữa mẹ bao nhiêu mới thực sự đủ cho sự phát triển của các bé

 Khi lần đầu làm mẹ, bạn sẽ tự hỏi về mức độ thường xuyên bé nên bú sữa mẹ và bé nên bú khoảng bao nhiêu thì đủ.Bài viết này cung cấp lời khuyên cho các mẹ trong việc cho con bú sữa mẹ. Bạn sẽ biết thông tin trẻ nên bú sữa mẹ bao lâu, cần một lượng bao nhiêu là ổn.

Khi nào thích hợp cho bé bú?

Khi bé muốn bú, bé sẽ có các tín hiệu nhỏ chẳng hạn như nắm tay lại, liếm môi hoặc mở miệng tìm kiếm vú của mẹ. Nhìn ra và đáp ứng với những tín hiệu này sẽ rất quan trọng vì nếu bạn nhận biết càng sớm, bạn sẽ đáp ứng cho bé ngay lập tức, loại bỏ sự cáu gắt, thất vọng của bé khi không được bú.

 

Mỗi lần bé bú sữa mẹ nên kéo dài bao lâu?

Mỗi cơ thể bé khác nhau sẽ cần một lượng sữa khác nhau. Bé sẽ cho bạn biết điều đó thông qua các cách sau ; trong mỗi lần cho con bú , bạn hãy thử thay đổi lượng thời gian một chút. Sau đó, bạn sẽ biết được thời gian bé bú là bao lâu. Điều quan trọng là, với lượng sữa mà mẹ cung cấp,phải giúp bé tăng cân và no lâu hơn chứ không phải do số lượng thời gian mà bé bú. Bên cạnh đó, bạn không quên tuân theo tín hiệu của bé trong lúc bú sữa mẹ.

 

Làm sao để biết bé đã uống đủ lượng sữa cần uống?

Bạn sẽ biết khi nào nên ngừng cho con bú rất dễ dàng, vì khi bé bú no, bé sẽ rời miệng khỏi ngay. Lúc đó, bé sẽ buồn ngủ, ngáp hoặc lơ đãng nhìn bạn. Nếu bé vẫn tiếp tục thức, bạn có thể cho bé bú sữa ở ngực bên kia. Ngoài ra, có một cách để kiểm tra lượng sữa bé uổng đã đủ với bé, bạn có thể kiếm tra số lượng phân, tã mà bé đã thải ra. Bạn so sánh từng ngày với nhau và sẽ biết lượng sữa cần thiết cho bé.

 

Khoảng bao lâu thì nên cho bé bú một lần?

Bé có thể bú thường xuyên nhiều lần trong một ngày là việc rất bình thường. Chẳng hạn như lúc bé buồn ngủ, bé sẽ muốn bú sữa mẹ trước khi ngủ, hay lúc vừa mới ngủ dậy, bé sẽ cảm thấy đói. Thông thường, trong một ngày, bé có thể bú từ 10- 12 lần. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là con số tương đối, số lần bú sữa mẹ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ thể của bé.

Khi làm mẹ lần đầu, ai cũng sẽ không tránh khỏi những lo lắng, băn khoăn. Đó là nhu cầu thiết yếu của mỗi bà mẹ muốn dành cho con. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với Baby Deal hoặc đặt câu hỏi bình luận dưới đây nhé. Baby Deal chúc các ba mẹ và bé luôn vui vẻ và dôi dào sức khỏe.  

 

Cùng xem qua những tin tức mới nhất có liên quan tại :

http://babydeal.vn

0