Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
01:26 10-07-2016

Trẻ em có nên xem tivi hay không.

Trẻ em có nên xem tivi hay không. Với độ tuổi của các bé nhà mình thì liệu có nên xem TV không cả nhà ...

Trẻ em có nên xem tivi?

 

Theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, trẻ em dưới hai tuổi không nên xem truyền hình và trẻ em lớn tuổi hơn nên xem TV trong một thời gian hạn chế. Trong thực tế , cha mẹ thường xem tivi như một người giữ trẻ. Tivi giúp ba mẹ giữ bé khi ba mẹ dành chút thời gian cho những công việc khác như bếp núc, dọn dẹp nhà cửa ..v..v…Tuy nhiên , TV vẫn có những tiêu cực  nhất định tác động lên trẻ. Nếu ba mẹ biết điều chỉnh thích hợp thời gian và chương trình xem tivi cho bé, bé sẽ nhận được những ưu điểm dưới đây khi xem tivi

 

Tivi là biểu tượng của gia đình sum vầy

Một gia đình sum họp, quây quần bên một chiếc tivi là hình ảnh chúng ta thường thấy ở Việt Nam. Tivi cho gia đình thời gian để dành cho nhau . Các bậc cha mẹ vẫn có thể hạn chế giờ  xem hoặc chỉ xem các chương trình cụ thể có lịch trình hàng tuần. Ba mẹ có thể thiết lập riêng những giờ cụ thể để khuyến khích sự tương tác, trò chuyện và liên kết với nhau . Cả nhà có thể cùng nhau trò chuyện, bàn luận về một gameshow, một chương trình truyền hình thực tế hoặc một bộ phim nói về tình cảm gia đình. Tivi chính một chất xúc tác hiệu quả để các thành viên gia đình gắn kết lại với nhau.

 

 

Tivi cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức quý giá

Nếu trẻ đang trong giai đoạn đi học, ba mẹ nên khuyến khích cho trẻ xem các chương trình tivi như Disney chanel, Discovery chanel…v..v Đây là những kênh rất bổ ích cho sự phat triển trí não của trẻ nhỏ.Trẻ sẽ được học nhiều nền văn hóa khác nhau, biết đến những người, những nơi mà trẻ chưa từng tới. Ngoài ra, tivi còn phơi bày những người có tính cách xấu như trong phim ảnh, chương trình thời sự..v..v để ba mẹ có thể lấy đó làm ví dụ minh họa dạy đạo đức cho con.

 

 

Tivi truyền cảm hứng cho trẻ em

Khi tivi phát sóng về một nhân vật nổi tiếng, hoặc một chương trình vượt khó nào đó, các chương trình này sẽ tạo sự động lực, niềm cảm hứng cho bé để phấn đấu trong cuộc sống. Ba mẹ nên tham gia xem truyền hình cùng con để có thể cung cấp thêm thông tin cho bé. Khi một đứa trẻ  quan tâm hoặc có thắc mắc về một chủ đề cụ thể , ba mẹ có thể dùng chủ đề đó như một bàn đạp để giúp bé nghiên cứu sâu hơn các vấn đề.

 

Giúp bé học Anh ngữ

Xem ti vi không chỉ giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh mà còn bắt đúng theo nhịp điệu của cuộc trò chuyện của người bản sứ. Cũng giống như việc bạn cho bé đi học ở các trung tâm Anh ngữ, các thầy cô sẽ thường cho bé xem video các cuộc hội thoại, các mẫu phim ngắn…thì việc xem tivi các chương trình của Disney Chanel sẽ giúp bé thoải mái nghe và học hơn.

 
0