Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
02:37 25-06-2016

Trẻ biếng ăn quá phải làm sao và cách khắc phục.

Trẻ biếng ăn quá phải làm sao và cách khắc phục. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm và mẹo nhỏ khi trẻ biếng ăn ...cùng xem qua chi tiết nhé .

 

Trẻ biếng ăn luôn là các vấn đề hàng đầu của ba mẹ. Bởi trẻ biếng ăn không chỉ khiến cơ thể bé kém phát triển so với các bé cùng lứa, mà cơ thể còn thiếu hụt dưỡng chất, trẻ cũng dễ mắc bệnh hơn các bé khác. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách cho ba mẹ khi gặp vấn đề “trẻ biếng ăn quá phải làm sao”?

 

 

Giải pháp giờ ăn

Khi cho bé ăn, ba mẹ không cho phép bé xem truyền hình trong khi ăn.  Để bé ăn cùng gia đình tạo thói quen ăn đúng giờ và có cảm giác gần gũi với gia đình và thức ăn.  Trước khi ăn một món nào đó, ba mẹ hãy thử giới thiệu về món ăn đó cho con một cách hấp dẫn nhất. Sau đó, ba mẹ có thể nấu ít nhất một loại thức ăn mà ba mẹ biết bé thích, và các loại thực phẩm ít ưa thích. Hãy cho bé một khẩu phần đủ lớn loại thức ăn ưa thích để dập tắt cơn đói. Ba mẹ có thể canh giờ cho bé ăn khoảng 45 phút cho bữa ăn. Khi thời gian hết chuyển sang một hoạt động khác của bé. Để khuyến khích bé thói quen ăn uống tốt hơn, ba mẹ phải có mô hình ăn uống lành mạnh cho con mình. Nhiều trẻ em kén ăn thường là những trẻ có sở thích thức ăn nhất định.

 

Ý tưởng cho thức ăn nhẹ

Hầu hết trẻ em đều dễ ăn đồ ăn nhẹ. Ba mẹ có thể mua về tích trữ trong tủ lạnh của để tận dụng lợi thế của thói quen này. Khô,trái cây tươi, sữa chua, phô mai, cà rốt, bánh qui và bánh mì tròn có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé khó ăn. Ba mẹ cũng nên tránh các loại thực phẩm chế biến có nhiều đường và chất béo, cũng như soda và nước trái cây quá mức. Trẻ nhỏ thường gặp khó khăn khi cắn vào các loại thực phẩm, chẳng hạn như bánh mì. Mẹ nên cắt thực phẩm thành miếng nhỏ thường xuyên khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn. Hoặc ba mẹ có thể trang trí các loại thức ăn thành những hình ảnh, nhân vật nghộ nghĩnh mà bé thích.

 

 

Khi ba mẹ tìm kiếm sự trợ giúp

Có một số trẻ biếng ăn là do Trẻ từng bị dị ứng, trào ngược, mắc nghẹn ...v..v..có thể phát triển một bệnh rối loạn ăn uống ở trẻ. Hoặc nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ, hội chứng Aspergers, hội chứng Downs hoặc rối loạn xử lý cảm giác cũng gây ra các vấn đề về ăn uống. Những bé này có thể hoàn toàn từ chối thức ăn, nhổ thức ăn ra, khóc trong giờ ăn, chỉ có ba hoặc mẹ mới đút ăn hoặc thích thực phẩm dạng chất lỏng. Nếu bé của bạn đang trong trường hợp này hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa nếu tăng trưởng của con bạn bị trì hoãn hoặc các đề xuất trên không cải thiện thói quen ăn uống của bé. Phòng khám dinh dưỡng có thể xác định và nguyên nhân của rối loạn ăn uống...

 

 

Ba mẹ nên hỏi bất kỳ giáo viên mầm non hoặc bác sĩ nhi khoa để liệt kê các loại thực phẩm tốt cho trẻ biếng ăn. Nhiều trẻ mới biết đi và trẻ học mẫu giáo ăn chậm hoặc thể hiện thái độ không thích đồ ăn. Nhưng nếu sự không quan tâm này kéo dài hoặc nặng trong thực phẩm có thể gây ra bệnh rối loạn ăn uống hoặc các vấn đề sức khỏe. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn nghi ngờ vấn đề ăn uống của trẻ đang ở tình trạnh nghiêm trọng hơn.

 

Xem thêm các sản phẩm hỗ trợ khi các bé biếng ăn :

0