Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
00:25 09-07-2016

Trẻ biếng ăn lười bú thì phải làm sao.

Trẻ biếng ăn lười bú thì phải làm sao. Bài viết này xin được sẻ chia cùng các mẹ trong vấn đề các bé nhà mình đang biếng ăn lười bú thì phải làm sao.

Trong thời gian mang thai , nhiều bà mẹ tương lai thường mong rằng đứa con bé bỏng của họ sẽ có thể uống nhiều sữa. Nhưng thực tế lại khác, việc cho con bú không dễ như các bà mẹ từng tưởng.  Khó khăn chung của các bà mẹ là trẻ thường ngủ cả ngày và trẻ có thể ngủ ngay khi vừa bú. Một số bà mẹ gọi đây là trẻ biếng ăn lười bú. Vì vậy, để đảm bảo được sự phát triển đầy đủ cho con, bạn nên cố cho trẻ bú sữa đều đặn mỗi ngày.

 

 

 

  1. Đánh thức bé

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều – thậm chí, trẻ có thể ngủ khoảng 16 giờ mỗi ngày! Một số trẻ sơ sinh, đặc biệt là những bé dưới hai tuần tuổi , có thể ngủ trong nhiều giờ tại một thời điểm. Điều này có thể gây trở ngại với việc cho bé ăn nếu bé vẫn còn buồn ngủ . Nhiều bác sĩ nhi khoa khuyên sẽ khuyên bạn đánh thức bé để cho bé bú nếu trong ba hoặc bốn giờ bé chưa được ăn uống gì. Mặc dù giấc ngủ cũng rất quan trọng, nhưng nuôi dưỡng bé khỏe mạng càng quan trọng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bé của bạn sẽ nhận được chất dinh dưỡng và lượng nước cần thiết.

 

  1. Lịch trình cho ăn

Trẻ sơ sinh nên bú 8-12 lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Nhiều bà mẹ sẽ cho bé ăn ngay lập tức khi bé có tín hiệu đói, nhưng khi bé của bạn ngủ nhiều hơn ăn, làm sao để bạn nhận ra bé có đang đói hay không. Hãy thử theo dõi các lần bú của  bé, sau đó viết ra; ghi rõ thời gian, vị trí bé bú bên nào, trong bao lâu. Nếu bạn cảm thấy vài giờ rồi mà bé chưa được ăn, hãy đánh thức bé nhẹ nhàng và cung cấp chất dinh dưỡng cho bé.

 

  1. Giữ bé tỉnh táo trong khi cho bé bú

Trẻ sơ sinh có thể rất buồn ngủ ngay lúc mẹ đang cho bé bú, do đó bạn sẽ cần phải kích thích bé thường xuyên để bé có thể tỉnh táo. Một số lời khuyên của bác sĩ bao gồm:  nhẹ nhàng cọ xát phía dưới chân của bé , hoặc vuốt ve đầu bé, vuốt tai hay dùng tay chạy dọc sống lưng bé . Đôi khi do sữa của bạn chảy chậm, nên bé của bạn có thể trở nên buồn chán và mệt mỏi . Để cải thiện điều này, bạn có thể xoa bópvà bóp nhẹ nhàng, sữa chảy vào miệng của bé dễ dàng hơn. Hãy nhớ chuyển ngực khi cần thiết.

 

 

  1. Nên lưu ý hơn

 

Vì vậy, làm thế nào để nhận ra trẻ biếng ăn lười bú? Đây là một mối quan tâm quan trọng nhất của các bà mẹ, không biết con mình có nhận đầy đủ chất không? Tã sẽ nói lên tất cả.  Nếu bé đi tiểu và đại tiện thường xuyên, đó là dấu hiệu bé nhận được đủ sữa mẹ . Trẻ sơ sinh từ 2 ngày tuổi – 6 tuần thường nên có khoảng 5-6 tã ướt và ít nhất ba tã đại tiện mỗi ngày. Nếu bạn thấy số lượng của bé ít, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa để được hỗ trợ tốt hơn.

 

0