Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
04:10 21-06-2016

Nên mua đồ chơi gì cho bé ?

Nên mua đồ chơi gì cho bé. Mình mới sinh một cháu nhỏ nhưng không biết nên mua đồ chơi gì là tốt và phù hợp với lứa tuổi của bé. Nhờ cả nhà tư vấn giúp mình nha ...

Nên mua đồ chơi gì cho bé là hầu hết câu hỏi thắc mắc của ba mẹ khi lựa chọn mua đồ chơi cho bé. Đồ chơi gì giúp bé thông minh, Baby Deal sẽ gợi ý cho bạn một số dạng đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện.

 

Nên mua đồ chơi gì cho bé

 

  1. Búp bê

Nhiều ba mẹ thường nghĩ búp bê chỉ dành cho bé gái, nhưng thật ra cả bé trai vẫn có thể chơi với búp bê. Đối với bé trai, ba mẹ có thể chọn mua búp bê mạnh mẽ, nam tính như siêu nhân, robot ..v..v.Búp bê là món đồ chơi luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Búp bê ở giai đoạn tuổi của trẻ được xem như một người bạn tâm sự trò chuyện cùng bé. Điều này sẽ giúp bé phát triển rất nhiều kĩ năng như kĩ năng trình bày, kĩ năng giao tiếp và EQ.

 

  1. Đồ chơi bếp

Không phải ngẫu nhiên mà ở lớp mẫu giáo luôn có các bộ đồ chơi bếp. Đây là dạng đồ chơi mang tính liên kết trẻ lại với nhau. Cả bé trai và bé gái đều có thể chơi đồ chơi bếp. Ví dụ như nếu bé gái thích vai trò nấu ăn thì bé trai lại thích đóng vai người ăn. Vì vậy, khi chơi đồ chơi bếp, bé sẽ biết phân công công việc với nhau cũng như biết giúp đỡ, chia sẻ với bạn bè. Bên cạnh đó, khi chơi xong, ba mẹ nên tập cho bé cất đồ chơi để bé nhận thức giữ gìn đồ đạc và gọn gàng trong nhà.

 

  1. Đồ chơi xếp hình

Để phát triển IQ, hầu như ba mẹ nào cũng sẽ mua ít nhất một bộ đồ chơi xếp hình cho bé. Cũng giống như đồ chơi bếp, đồ chơi xếp hình không chỉ tăng khả năng thông minh của bé mà còn tập cho bé ý thức dọn dẹp sau khi chơi. Ba mẹ có thể cùng chơi với bé để gợi ý và tăng sự hứng thú, kích thích khả năng sáng tạo và tính kiên trì trong bé.

 

  1. Đất sét

Nhiều ba mẹ sợ bé chơi đất sét dễ bị dính bẩn nên thường không mua đất sét cho bé chơi. Thực tế thì ngược lại, bé sẽ mãi mãi không biết thứ gì cho đến khi bé tự trải nghiệm điều ấy. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đất sét chất lượng và an toàn, ba mẹ có thể yên tâm khi cho bé nghịch đất sét. Bé có thể sẽ dễ dàng phát huy khả năng sáng tạo cũng như nhận biết màu sắc, học các loại hình học và phát triển IQ thông qua nặn đồ vật, con vật.

 

  1. Đồ chơi hướng nghiệp

Có lẽ từ này sẽ hơi lạ trong từ điển đồ chơi của bé, nhưng lại rất quen thuộc ở các lớp học tư duy dành cho trẻ em. Giúp con nhận ra đam mê của mình từ bé là việc không phải ba mẹ nào cũng có thể làm được, vì vậy mà các bộ đồ chơi hướng nghiệp ra đời. Vậy làm sao chọn đúng đồ chơi hướng nghiệp cho bé đây? Rất đơn giản. Hãy dẫn bé đến các siêu thị, cửa hàng đồ chơi, chọn các mẫu đồ chơi hướng nghiệp và hỏi bé thích loại nào. Nếu sau một thời gian, bé chán đồ chơi ấy thì đó không phài là nghề nghiệp thích hợp với bé. Hiện nay có một số mẫu đồ chơi hướng nghiệp mà bạn có thể tham khảo như đồ chơi bác sĩ, đồ chơi bếp, đồ chơi khoa học, đồ chơi âm nhạc ..v..v

 

Mong rằng những thông tin chi tiết phía trên đây sẽ là gợi ý tốt nhất cho các mẹ đang có quan tâm về vấn đề : Nên mua đồ chơi gì cho bé

Xem thêm danh mục : đồ chơi cho bé để có được sự lựa chọn tốt hơn.

 

 

0