Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
01:10 05-07-2016

Làm gì khi trẻ nghịch ngợm

Làm gì khi trẻ nghịch ngợm. Bài viết chia sẻ những kiến thức thực tế nhất trong vấn đề nên làm gì khi trẻ nghịch ngợm ...

Làm gì khi trẻ nghịch ngợm? Đây là câu hỏi không chỉ các ba mẹ thắc mắc mà còn là câu hỏi chung của cô giáo, người thân gia đình khi nhà có bé có “quậy”. Đó không chỉ là nỗi đau đầu của ba mẹ, mà còn là nỗi trăn trở, buồn phiền khi nghe người khác than phiền về bé nhà mình. Hiểu được đó, bài viết dưới đây của Baby Deal sẽ gợi ý giúp bạn những phương án hiệu quả trong việc điều chỉnh tính cách nghịch ngợm trong bé. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

 

1.      Sử dụng năng lượng của bé vào việc khác

Đầu tiên, ba mẹ nên tìm hiểu lí do vì sao trẻ có tính cách nghịch ngợm. Ví dụ như những trẻ có tính cách nghịch ngợm thường là những bé có nguồn năng lượng hoạt động dồi dào, khỏe mạnh hơn các bé khác. Vì vậy, trẻ thích làm việc, thích quậy phá theo sở thích của mình. Vì vậy, một trong những cách để trẻ bớt nghịch ngợm là ba mẹ có thể sử dụng năng lượng của trẻ vào các việc khác  đơn giản, ngoại trừ việc quậy phá, như lau quét nhà,

 

 

 

2.      Hãy dành thời gian nhiều hơn

Nếu có thời gian, ba mẹ nên cố gắng trực tiếp dạy bé sẽ tốt hơn là để cô giáo của bé nhắc nhở.  Đa số những trẻ có tính cách nghịch ngợm là những bé không ở gần ba mẹ thường xuyên, nên hay có tâm lí buồn chán, không thích ở yên một chỗ, mà thích nghịch ngợm, chọc ghẹo, quậy phá người khác. Nếu hiểu được điều đó, ba mẹ dành cho bé nhiều thời gian hơn. Chỉ ra những việc nào đúng, việc nào sai, ba mẹ sẽ dạy cho bé hiểu và nhớ nhanh hơn là cô giáo trong trường dạy mấy chục bé.

 

 

3.       Chơi các trò chơi thí nghiệm

Những trẻ có tính cách nghịch ngợm sẽ năng động và ham tìm tòi, khám phá hơn các trẻ khác. Với tính cách này, các trò chơi thí nghiệm sẽ thỏa mãn nhu cầu của trẻ. Thông qua các trò chơi thí nghiệm, ba mẹ không chỉ giúp bé vừa học vừa chơi mà còn giúp bé phát triển thêm nhiều kĩ năng cần thiết. Một số loại đồ chơi thí nghiệm đang có trên thị trường như đồ chơi thí nghiệm vật lí, đồ chơi thí nghiệm hóa học …v..v…Nói chung là sẽ có rất nhiều loại cho ba mẹ lựa chọn.

 

4.      Phạt một cách linh hoạt

Cách ba mẹ phạt khi bé mắc lỗi cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến tính cách của bé. Nếu lúc nào bé phạm lỗi, ba mẹ cũng phạt bé một cách nghiêm khắc và nặng nề sẽ là một sai lầm lớn. Cách dạy đó chỉ đúng với những bé ngoan ngoãn, lâu lâu mắc lỗi. Có thể thời gian đầu, bé sẽ sợ. Nhưng lâu dần, bé sẽ bị chai lì với những trận đòn, và từ từ sẽ có tâm lí không còn sợ hoặc nể phục ba mẹ nữa, tệ hơn, bé sẽ sinh ra cảm giác thù hằn với gia đình mình. Để không mắc sai lầm không đáng có này, ba mẹ nên phạt bé một cách linh hoạt khi bé mắc lỗi. Nếu cùng một lỗi tái diễn, ba mẹ lúc đầu có thể khuyên nhủ, lần sau thì nên phạt bé quỳ gối hoặc không được quà bánh. Tuyệt đối không phạt bé dai dẳng bằng trận đòn ba mẹ nhé.

 

Chúc các mẹ tìm được thông tin hữu ích nhất khi truy cập website : http://babydeal.vn/

 

 

0