Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
00:27 24-06-2016

Làm gì khi trẻ lười uống sữa

Làm gì khi trẻ lười uống sữa. Bài viết này sẻ mách nhỏ cho bạn bí quyết khi các bé lười uống sữa và cách khắc phục, cùng xem qua nhé ...

Hầu hết sữa đều đóng một vai trò nhất định trong sự phát triển của bé. Sữa không chỉ giúp cơ thể bé khỏe mạnh mà còn có nhiều vitamin hỗ trợ trí não. Chính vì thế mà ba mẹ nào cũng cho bé uống sữa trong giai đoạn lớn lên. Tuy nhiên, trái với kì vọng của ba mẹ, nhiều trẻ lại lười uống sữa cực kì, thậm chí ba mẹ phải cáu gắt lên để bắt bé uống. Vậy làm gì khi trẻ lười uống sữa? Cứ cáu gắt hay la bé có phải cách tốt nhất không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục việc trẻ lười uống sữa bạn nhé. 

 

1.     Thay đổi loại sữa

Một trong những nguyên nhân trẻ lười uống sữa có thể là do trẻ không thích hương vị của thương hiệu sữa bạn đang dùng.  Ba mẹ có thể tìm hiểu nhiều loại sữa trên thị trường để tìm hiểu xem trẻ hợp với loại sữa nào nhất. Một khi trẻ đã thích uống hương vị sữa đó, trẻ sẽ rất khó đổi sang loại sữa khác nhưng có điều tích cực là trẻ sẽ siêng năng uống sữa hơn.

 

2.     Sử dụng loại bình sữa có hình thức hấp dẫn.

Thay vì sử dụng các loại bình có thiết kế đơn điệu và chỉ có một màu trắng duy nhất, ba mẹ có thể lựa chọn các mẫu có bình sữa có nhiều màu sắc và hình động vật,  hoạt hình ..v..v.. Để giúp bé đỡ nhàm chán với mỗi ngày một bình, ba mẹ có thể chọn mua khoảng 2 bình sữa để luân phiên thay đổi cho bé. 

 

3.     Thay đổi số lượng sữa.

Sữa là một thức uống đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển cho trẻ nhỏ như canxi, protein và chất béo. Tuy nhiên, ba mẹ có thể cho bé uống một số lượng sữa nhiều dẫn đến tình trạng bé cảm thấy ngán và không muốn uống. Nếu bé của bạn lười uống sữa vì trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi lượng sữa hoặc chia nhỏ lượng sữa thành nhiều phần trong một ngày.

 

4.     Mỗi ngày một hương vị

Hầu hết trẻ lười uống sữa vì cảm thấy chán khi mỗi ngày đều bị ba mẹ bắt uống một loại nước màu trắng nhạt nhẽo. Trẻ em vốn rất thích những gì màu sắc và ngọt ngào. Vì vậy không phải tự nhiên mà các loại sữa hiện nay đều có thêm nhiều loại hương cho ba mẹ lựa chọn. Nếu loại sữa mà bé đang uống không có sẵn hương, bạn có thể tự pha chế vào sữa như thêm một, hai muỗng si rô dâu hoặc bỏ thêm một ít bột socola chẳng hạn. Đảm bảo sau khi bạn làm như thế, bé sẽ không dễ dàng từ chối loại sữa đẹp mắt như vậy. 

 

 

5.     Gắn sữa với câu chuyện

Trẻ em luôn thích nghe kể chuyện và luôn muốn trở thành một nhân vật lí tưởng nào đó trong câu chuyện. Ba mẹ có thể kể cho bé nghe hoặc cho bé xem một đoạn phim hoạt hình có gắn liền với sữa, từ đó kích thích thói quen uống sữa cho bé. Ví dụ như, ba mẹ có thể nói khi uống loại sữa này con sẽ khỏe mạnh, cao lớn như siêu nhân hoặc uống sữa này con sẽ xinh đẹp như cô tiên, công chúa băng giá Elsa chẳng hạn.

Trên đây là những gợi ý cách làm gì khi trẻ lười uống sữa. Bạn có cách gì khác ngoài những cách trên nữa không? Cùng chia sẻ với Baby Deal nhé. Có thể bạn cần xem thêm các sản phẩm có liên quan

0