Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
12:52 01-07-2016

Làm gì khi trẻ không nghe lời ?

Làm gì khi trẻ không nghe lời. Hầu hết các mẹ hay cáu gắt và nóng giận khi các bé không nghe lời, vậy cách xử lý ra sao cho hợp tình hợp lý và các bé sẻ ngoan ngoãn hơn, nghe lời mình hơn ...cùng xem qua chi tiết nhé ...

Nuôi dạy trẻ trong thời gian hiện nay, dù thế nào cũng là một nhiệm vụ đầy thách thức và còn gì tội tệ hơn khi trẻ không nghe lời bạn.Nuôi dạy trẻ là cả một quá trình, ba mẹ phải cần rất nhiều kiên nhẫn và kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ cứng đầu. Dạy dỗ những trẻ bướng bỉnh là một nhiệm vụ nhạy cảm , đó là khi bạn nghĩ cách làm thế nào để trẻ nghe lời nhưng vẫn đảm bảo trẻ không bị tổn thương về mặt cảm xúc hoặc tinh thần. Dưới đây là một vài gợi ý cho các ba mẹ , ba mẹ thử xem có áp dụng được không nhé.
 
 
1. Không tranh cãi với đứa trẻ cứng đầu 
 
Khi con bạn tức giận hoặc có hành vi cứng đầu, lúc đó sẽ không phải là thời điểm thích hợp để tranh luận . Điều đó có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn. Tốt hơn hết, bạn nên nói chuyện với bé khi cảm thấy bé đã sẵn sàng lắng nghe bạ. Trong trường hợp này, ba mẹ nên quan sát bé và cố gắng tìm ra các yếu tố đã làm cho bé khó chịu và giúp bé dịu xuống. Kiên nhẫn và quan tâm là chìa khóa duy nhất để kiểm soát tình hình trong thời điểm này. 
 
 
2. Trò chuyện với bé
 
Hãy lắng nghe bé cũng là một cách để giải quyết hầu hết các vấn đề. Ba mẹ hãy cố gắng thân thiện với bé khi bé đang tức giận hoặc căng thẳng, sẽ giúp giảm bớt tình hình. Ba mẹ nên trao đổi với bé để có thể hướng sự chú ý của bé và làm cho bé quên đi sự căng thẳng đang hiện hữu . Khi ba mẹ không lắng nghe con, mà chỉ chăm chăm vào việc con họ đã làm sai, bé có thể cảm thấy như bị bỏ rơi, và không được yêu thương.  
 
 
3. Hãy là một mẫu người chuẩn
 
Nếu bé nhìn thấy ba mẹ cãi nhau chỉ vì các vấn đề nhỏ và hành xử một cách giận dữ. Sau đó bé cũng bắt đầu suy nghĩ tức giận, vì bé nghĩ đó là cách tốt nhất để đối phó với sự thất vọng. Ba mẹ là những người thầy đầu tiên của bé và tính cách của bé là một tấm gương phản chiếu từ tính cách của ba mẹ. Vì vậy, nếu đã làm ba mẹ , bạn nên là một tấm gương mẫu mực cho con. Bằng cách đó, bạn sẽ dạy cho bé bằng những ví dụ, những thực tiễn mà bạn làm trong cuộc sống. Bạn không thể chỉ hành xử theo cách bạn muốn và hy vọng con bạn được tốt và lịch sự được.
 
 
5. Hãy đưa ra nhiều lựa chọn nếu bé không nghe lời
 
Nếu bé từ chối nghe lời bạn, bạn có thể đưa ra thêm nhiều lựa chọn cho bé. Ví dụ như tới giờ cơm mà bé không chịu ăn cơm, bạn sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho bé. Bé ngủ rồi ăn cơm hay ăn cơm rồi ngủ chẳng hạn, nếu ăn cơm rồi ngủ bé sẽ được ăn thêm món dâu dằm. Nhưng nếu bé đi ngủ rồi mới ăn, bé sẽ không được ăn món đó vì cả nhà sẽ ăn hết. Cách này tạo cho bé một cảm giác độc lập, bé có thể làm gì tùy theo bé thích mặc dù những lựa chọn đó là do ba mẹ đề nghị. 
 
 
6. Dạy bé cách chia sẻ
 
Đó là một đặc điểm thường gặp ở trẻ con, bé không chia sẻ những điều yêu thích của mình với bất cứ ai. Nhưng khi là ba mẹ, bạn cần phải dạy cho con về việc chia sẻ mọi thứ. Ví dụ , nếu con bạn từ chối chia sẻ đồ chơi của mình với những đứa trẻ khác thì hãy nói với bé rằng nếu bé không chia sẻ, những đứa trẻ khác sẽ không chia sẻ đồ chơi cho con. Nếu các bé chia sẻ với nhau, các bé sẽ có nhiều đồ chơi để chơi hơn . Chia sẻ cũng là một cách không khuyến khích các ý tưởng về quyền sở hữu duy nhất ở trẻ em. Một tính cách liên quan đến sự ương bướng ở trẻ em.
 
 
7. Khuyến khích các hành vi tích cực 
 
Ba mẹ nên khen ngợi con của bạn bất cứ khi nào bé có hành vi tích cực hoặc làm bất cứ điều gì mà bạn muốn bé làm. Ngoài ra, khuyến khích các hành vi tích cực sẽ làm cho các bé hiểu rằng đó là hành vi tốt để có được sự chú ý hoặc lời khen ngợi . Bạn cũng có thể thưởng cho bé để bé hiểu làm việc tốt thì có quà, ngược lại thì không ; ví dụ như nghe lời ba mẹ thì có quà, không nghe lời thì không. 
 
 
Chúc các mẹ có được những phút giây hữu ích nhất khi truy cập website babydeal .
 
0