Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
01:42 26-06-2016

Làm gì khi trẻ bị say xe

Làm gì khi trẻ bị say xe. Bài viết này sẽ cùng các mẹ giải đáp vấn đề : nên làm gì khi trẻ bị say xe đầy đủ và chi tiết nhất.

Say xe là một hiện tượng xảy ra khi não nhận thông tin mâu thuẫn từ tai, mắt và thần kinh. Hãy tưởng tượng nếu ngồi ở ghế sau mà không nhìn ra ngoài cửa sổ - hoặc bé đọc sách trong xe . tai của bé sẽ cảm nhận được chuyển động , nhưng đôi mắt và khớp của bé thì không. Kết quả là, bé có thể bị rối loạn dạ dày , toát mồ hôi lạnh , mệt mỏi , chán ăn hoặc nôn mửa.

Khoa học chưa giải thích được tại sao say xe ảnh hưởng đến một số trẻ em nhiều hơn những người lớn. Trong khi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi lại không bị , còn trẻ em lứa tuổi 2-12 đa số lại bị say xe. Vậy làm gì khi trẻ bị say xe?

 

 

Để ngăn ngừa bệnh say xe ở trẻ em, bạn có thể:

 

1.     Giảm sự tập trung ở đầu

Khuyến khích bé nhìn vào những thứ bên ngoài cửa xe hoặc tập trung vào thể  sách, trò chơi hay phim ảnh. Nếu bé có một giấc ngủ trưa thì càng tốt hơn nữa.

 

2.     Cẩn thận đồ ăn trước khi đi

Ba mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều gia vị hoặc nhiều dầu mỡ trước khi đi hoặc trong khi đi xe . Nếu thời gian đi lại của bạn ngắn , bạn có thể bỏ qua giai đoạn ăn trước khi đi . Nếu chuyến đi dài hoặc bé cần phải ăn, bạn chỉ cần cho bé ăn thức ăn nhẹ và uống ít nước để đủ năng lượng trong thời gian di chuyển một quãng đường dài.

 


 

3.     Ngồi ở vị trí thông gió
Để bé có một tư thế thoái mái và dễ hít thở, ba mẹ nên chọn chỗ ngồi có cửa sổ hoặc những vị trí thoáng. Đặc biệt, ba mẹ không nên để bé ngồi ở những vị trí có mùi xe cộ hoặc xăng dầu nồng nặc.
 
 
4.     Cho bé uống thuốc chống say tàu xe
 
Nếu như bé từ 2 tuổi trở lên, ba mẹ có thể cho bé uống thuốc chống say tàu xe. Tuy nhiên ba mẹ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Tốt nhất, ba mẹ nên hỏi bác sĩ một toa thuốc để ngăn ngừa say xe, hoặc hỏi kĩ về liều lượng, tác dụng phụ cần lưu ý với trẻ em.
 
Trong trường hợp, bé có dấu hiệu say xe nặng , ba mẹ nên dừng xe càng sớm càng tốt và để cho bé thời gian nghỉ ngơi, đi bộ xung quanh - hoặc nằm trên lưng ghế thư giãn trong vài phút với đôi mắt khép kín . Ba mẹ có thể đặt một miếng vải mát trên trán của bé có tác dụng giảm cơn say rất tốt.
 

 


Trên đây là những lời khuyên về cách làm gì khi trẻ bị say xe. Nếu các thông tin trên không thể giúp đỡ được ba mẹ, ba mẹcó thể liên lạc với bác sĩ khoa nhi để được sự hướng dẫn chi tiết hơn. Chúc ba mẹ và bé có một chuyến đi thật vui vẻ và bình an nhé. 

 

Chúc các bạn có được những thông tin hữu ích khi truy cập http://babydeal.vn/ nhé.
0