Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
08:05 27-06-2016

Làm gì khi bé chuẩn bị mọc răng

Làm gì khi bé chuẩn bị mọc răng . Bài viết chia sẻ đầy đủ kiến thức cần thiết hỗ trợ cho các mẹ trong việc chuẩn bị khi các bé mọc răng ...

Bạn có biết, những chiếc răng đầu tiên của bé đã bắt đầu hình thành trong bụng mẹ. Nhưng răng lại thường mọc trong giai đoạn từ 6 - 10 tháng tuổi. Vì vậy, ít ba mẹ nào biết rằng,  việc chăm sóc răng nên bắt đầu sớm hơn trước khi những răng sữa đầu tiên mọc.

 

 

 

Giai đoạn phát triển răng của bé

Bé được sinh ra với một bộ hàm đầy đủ bao gồm 20 răng sữa ẩn trong nướu : 10 cái ở hàm trên và 10 cái ở hàm dưới. Khi đến độ tuổi mọc răng, nướu của bé sẽ nở ra và những chiếc răng đầu tiên sẽ xuất hiện.

Hầu hết,  răng sẽ mọc trong giai đoạn từ 6 đến 10 tháng, nhưng nhiều bé có được hàm răng  đầy đủ vào những thời điểm rất khác nhau. Ở một số bé, răng xuất hiện sớm nhất là 3 tháng. Ở những bé khác, có khi đến 12 tháng tuổi, bé mới mọc răng đầy đủ.  

Tuy nhiên vẫn có một số ít bé, khi sinh ra chỉ với một hoặc hai chiếc răng. Nếu bé của bạn nằm trong số ít trên, hãy đưa bé đến các nha sĩ kiểm tra. Đa số trẻ em sẽ có hàm răng đầy đủ trước khi bước qua giai đoạn 3 tuổi.

 

Chăm sóc răng cho răng và nướu bé

Chăm sóc răng miệng cho bé răng bắt đầu trước khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện là việc làm rất quan trọng. Bạn có thể làm sạch nướu và lưỡi của bé bằng nước, dụng cụ nha khoa dành riêng cho trẻ em hoặc loại khăn sữa, gạc.

Ngay sau khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện (thường là khoảng 6-10 tháng), bạn nên dùng khăn gạc hoặc bàn chải đánh răng dành riêng trẻ sơ sinh ( được thiết kế rất mềm , cho trẻ em dưới hai tuổi). Bạn nên chải ít nhất 2 lần một ngày, đặc biệt là trước và sau khi ăn.

 

Ngăn ngừa sâu răng sớm

Răng sữa có nguy cơ bị phân hủy nhanh hơn răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa bệnh sâu răng cho bé chỉ với vài biện pháp đơn giản.

Trẻ ở độ tuổi 0-6 tháng thường chỉ uống sữa mẹ hoặc sữa bột. Vì vậy, khi bé đủ tuổi để uống một cái gì đó khác hơn so với sữa, nước là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên tránh các loại nước có đường, đây là nguyên nhẫn dẫn đến bệnh sâu răng của bé. Nhiều mẹ thường có thói quen cho bé uống sữa đêm. Điều đó là không nên vì sữa bột có khá nhiều đường. Khi uống sữa xong, bé thường ngậm núm cho đến sáng, Mặc dù, trong lúc ngủ cũng có ít nước bọt trong miệng của bé để làm sạch răng và nướu răng của mình. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cũng lưu ý, khi trẻ nằm bú trên giường trong thời gian lâu rất dễ bị mắc nghẹn.

 

Ngoài ra, nếu bé có thói quen thích ngậm vú giả, đừng bao giờ bỏ các loại vú giả đó vào chất lỏng có độ ngọt nhiều như mật ong, nước đường. Kể cả khi vú giả bị dơ, hãy rửa sạch bằng nước ấm hoặc đun sôi, không nên dùng miệng của bạn để làm sạch. Bé có thể sẽ mắc một số loại bệnh nha khoa nếu ba mẹ không lưu ý và cẩn thận. 

 

Chúc các bạn có được những thông tin hữu ích khi truy cập website http://babydeal.vn/ nhé

0