Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
02:35 04-07-2016

Chuẩn bị gì khi bé vào lớp 1

Chuẩn bị gì khi bé vào lớp 1. Danh sách những thứ cần chuẩn bị khi bé vào lớp 1 ...

 

1.     Chuẩn bị cảm xúc cho bé

 

Hãy để con bạn biết lịch trình của mình sẽ như thế nào. Hãy cho bé biết thời gian học là bao lâu, bắt đầu, kết thúc lúc mấy giờ.

 

Hỏi cảm xúc của bé – Hầu hết các bé khi vào lớp một sẽ rất phấn khích. Bạn hãy vào lớp chung với bé để xem lớp học mới của con mình như thế nào và gặp gỡ cô giáo của bé trước khi vào tiết học chính thức bắt đầu.

Hãy chỉ ra các khía cạnh tích cực của việc họ. Ví dụ như bé sẽ có cô giáo và bạn bè mới, sách vở, bút chì mới ..v..v ...Thông thường, trẻ em thường thích cái gì mới mẻ, điều này có thể áp dụng cho bé lúc này.  

 

Cho bé biết rằng tất cả trẻ em đều lo lắng về ngày đầu tiền đi học.

Để lại một mảnh giấy nhỏ, một tin nhắn trong hộp ăn trưa của bé nói rằng ba mẹ luôn ở bên cạnh.

Trấn an bé rằng nếu có vấn đề phát sinh ở trường, bạn sẽ ở đó để giúp bé giải quyết.

Nếu có thể, hãy cố gắng cho bé kết bạn với một bé khác trước ngày đầu tiên đi học. Bé sẽ có một người đồng hành cùng đến lớp.

Hãy sắp xếp cho bé đi bộ đến trường hay đi cùng nhau trên xe buýt với một bé khác trong khu phố.

Tìm hiểu về các hoạt động sau giờ học mà bé có thể tham gia.

 

 

2.     Chuẩn bị các kĩ năng cho bé

 

Hãy cho bé nhớ kĩ tên của mình. Việc này có vẻ sẽ khó đối với các bé chưa biết chữ. Tuy nhiên, ba mẹ có thể áp dụng cách sau. Tập cho bé viết thành thạo tên mình, sau đó chơi trò chọn ô chữ, chọn tên bé giữa những cái tên khác, bé sẽ tự khắc nhớ tên của mình.

Ôn lại các âm thanh và chữ cái. Ba mẹ có thể dạy bé các bài hát về thứ tự chữ cái. Bằng cách này, bé sẽ nhớ rất nhanh. Hầu hết các bé đều học chữ cái ở giai đoạn cuối mẫu giáo, nên nếu đi học mà bé không theo kịp các bạn, điều này sẽ làm giảm sự thích thú khi đến trường của bé.

 

Dạy bé cách sử dụng nhà vệ sinh ở trường. Baby Deal đã từng gặp một trường hợp khi đưa con mình đến trường, đó là khi một bé đi vệ sinh xong nhưng không biết cách rửa sạch, đã phải la lớn nhờ thầy cô đến giúp. Các thầy cô, nhân viên trong trường luôn có mặt thì ổn thôi. Nhưng nếu bạn không muốn bé mỗi lần đi vệ sinh phải nhờ người khác, bạn nên hướng dẫn vệ sinh cho bé ngay từ lúc nghỉ hè.

Giải thích cho bé tầm quan trọng của việc rửa tay và hướng dẫn cách rửa.  Việc này rất quan trọng nhưng nhiều ba mẹ lại hay quên. Dù giai đoạn bé 6 tuổi, hệ miễn dịch đã phát triển rất nhiều, nhưng vẫn còn kém so với người lớn. Nếu ba mẹ không hướng dẫn kĩ càng, bé sẽ quên rửa tay và có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh.

 

Khuyến khích bé nói chuyện với các bé khác. 99 %  trẻ em đều lo lắng  khi đến trường lớp không có bạn. Bạn nên hướng dẫn bé cách bắt chuyện với bạn bè như cách nói lời chào, giới thiệu, cách mỉm cười ..v..v. Hầu hết các bé đều rất dễ bắt chuyện với nhau tuy nhiên vẫn có một số bé tính tình mắc cỡ thì lại rất khó trong giao tiếp. Ba mẹ chuẩn bị trước cho bé thì sẽ yên tâm hơn.

Chúc các mẹ tìm được thông tin hữu ích nhất khi truy cập website : http://babydeal.vn

 

0