Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
00:52 04-07-2016

Chuẩn bị gì khi bé có em

Chuẩn bị gì khi bé có em. Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích và thực tế nhất khi các bé có em ...

Thật vui khi gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới. Nhưng bạn sẽ rất dễ làm mất tình cảm của bé nêu như bạn chỉ quan tâm đến “thành viên mới” kia. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nên chuẩn bị gì cho tâm lí của bé khi có em cũng gắn kết tình cảm gia đình thân thiết ngay từ lúc bắt đầu.

 

1.      Hãy để con bạn thể hiện đầy đủ cảm xúc của bé trong suốt quá trình bạn mang thai và sinh em.

Đương nhiên, điều này  sẽ khiến bé cảm thấy ghen tị khi tất cả thời gian và sự chú ý của bạn và cả những người khác đều dành cho em bé mới.  Nhưng đừng quên trấn an bé bằng lời nói và hành động  rằng bạn vẫn rất thương bé. Chắc chắn  bạn vẫn còn thời gian riêng để chơi với bé mỗi ngày. Ngoài ra, hãy nhấn mạnh những ưu điểm của việc làm anh chị và bé luôn luôn là con của bạn. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái và lâu dần, bé sẽ muốn chơi đùa cùng em của mình.

 

2.     Nuôi dưỡng mối quan hệ giữa bạn và bé trong suốt quá trình mang thai

Khi bạn mang thai, bạn thường dành sự chú ý duy nhất cho bé trong bụng mà không để ý đến các hoạt động vui chơi cùng bé. Điều này sẽ dẫn đến bé sẽ không cảm thấy vui mừng chút nào khi em bé kia được sinh ra. Vì vậy, hãy tranh thủ một ít thời gian vui chơi cùng bé để tạo nên kỉ niệm đẹp trong khi bạn mang thai.

 

3.     Tạo ra sự kết nối giữa bé và em bằng cách

·        Hãy dạy bé gọi “ Em của con”, hay “ Em của Bi”, “ Em của Su”,..v..v..

Khi có quyền sở hữu , bé không hề ghen tị mà ngược lại làm cho bé cảm thấy yêu mến.

Cũng giống như sở thích với các món đồ chơi, bé thường sẽ gọi là “ đồ chơi của con mà”, “ đồ chơi của Bi mà”..v..v

 

·        Đọc các câu chuyện về tình an hem cho bé nghe.

·        Cho bé nghe nhịp tim của em bé bằng ống nghe bác sĩ hoặc áp tai vào

·        Để bé chọn đồ nội thất, đồ chơi và quần áo cho em.

·        Gợi nhắc bé tên mà bạn sẽ đặt cho em

 

4.     Hãy cho bé biết rằng bé vẫn là một thành viên quan trọng trong gia đình.

 

Dù sao bé vẫn chỉ là một đứa trẻ. Nhưng bây giờ bé sắp trở thành anh chị lớn. Vì vậy bạn nên thể hiện sự quan trọng của bé trong gia đình như "Bi giỏi quá, Bi làm anh là đúng rồi" hoặc "Su giỏi quá nên mốt Su chỉ lại cho em nha". Những câu nói đơn giản nhưng đầy  ý nghĩa sẽ cách giáo dục cực hay dành cho bé. Bạn nên nói chuyện thường xuyên về sự quan trọng của gia đình với bé. Từ đó, bé sẽ có suy nghĩ tích cực về ba mẹ kế đó là em của mình.

 

5.     Cách tặng quà cho em

Đây là điều mà ít ba mẹ nghĩ tới. Khi mẹ sinh xong, dĩ nhiên các thành viên khác trong gia đình hay bạn bè sẽ đến thăm kèm theo là những món quà dành cho em bé. Nếu không để ý, điều này sẽ dẫn tới sự ghen tị trong trẻ khi mọi người ai cũng tặng quà cho em bé.Để giải quyết điều này, ba mẹ nên gọi những món quà ấy là “ Quà của em của Su nè”, “ Đồ chơi bác X tặng cho em của Bi nè”. Cách gọi này sẽ giúp bé của bạn cảm thấy như có một cái gì đó thực sự để vui mừng khi bé có em chứ không phải do có em mà mọi người quên bé, chỉ tặng quà cho em.

để ý kĩ và tinh tế một chút, bạn sẽ là nhân tố quan trọng tác động lên mối quan hệ giữa bé và em của mình. Vì vậy mà đừng bỏ qua những gợi ý quan trọng trên để giúp bé hòa hợp với em bé mới thật thật tốt nhé. [ trang web] chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

 

0