Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
08:27 28-06-2016

Chuẩn bị gì cho bé khi đi du lịch

Chuẩn bị gì cho bé khi đi du lịch.Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và những điều cần làm khi chuẩn bị cho các bé đi du lịch ...

Nếu bạn đã sẵn sàng dẫn bé đi du lịch, có lẽ bạn cũng sẽ đang lo lắng về việc nên chuẩn bị gì cho bé khi đi. Tất nhiên những việc bạn phải làm là kiểm tra lại các thứ đồ lặt vặt, kiểm tra vé xe, vé khách sạn. Bạn phải kiểm tra và kiểm tra để đảm bảo mọi thứ sẽ suôn sẻ. Thật ra những thứ này, nếu quên, bạn có thể mua tại địa điểm bạn đi du lịch. Điều quan trọng nhất là, bạn hi vọng bé sẽ nghe lời và theo sát bạn. Bạn mong chờ một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhưng cũng lo sợ có điều không may xảy ra. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để ngày du lịch của  gia đình bạn sẽ thật suôn sẻ và bình an nhé.

 

Chuẩn bị cho bé đi máy bay

 

·        Không nhất thiết phải lặp đi lặp lại chuyện con đi máy bay quá nhiều. Bé có thể sẽ sợ đi máy bay.

·        Hãy nói với bé của bạn chính xác những gì sẽ xảy ra.  Ví dụ : " Chúng ta sẽ lái xe đến sân bay, đi qua cửa an ninh , và sau đó ngồi trên một chiếc máy bay.  Con sẽ ngồi kế bên ba mẹ, và chúng ta sẽ chơi với nhau. Khi máy bay hạ cánh , chúng ta sẽ lái xe đến nhà bà ngoại "

·        Vào ngày du lịch , hãy nhớ tiếp tục kể những gì đang xảy ra và những gì sẽ xảy ra tiếp theo .

·        Sách hình ảnh là một sự trợ giúp tuyệt vời cho cho bé lúc này. Bạn có thể mua những bộ tranh ảnh về máy bay vui nhộn, chú phi công, tiếp viên hàng không để bé tập làm quen với những điều mới lạ.

·        Bạn sẽ không biết con bạn có sợ độ cao hay bị say máy bay hay không. Vì vậy nên chuẩn bị trước mọi thứ để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

 

Chuẩn bị cho bé đi xe buýt

·        Thông thường các bé ở độ tuổi mẫu giáo rất thích đi xe buýt. Bên cạnh việc đi trò chuyện với bé, bạn có thể dùng ghế và bàn trong nhà để mô phỏng một chiếc xe buýt cho bé làm quen.

·        Bạn cũng có thể mua sách hình ảnh về xe buýt cho bé hiểu rõ hơn.

·        Chuẩn bị cho bé một chiếc túi nhỏ để bé có thể bỏ những gì yêu thích vào. Sau đó, ba mẹ hãy thực hành với bé như đi xe buýt và mang túi theo thật sự. Bé sẽ ý thức được việc giữ đồ vật cá nhân và ôm cẩn thận. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên để ý khối lượng bé có thể mang là bao nhiêu, phòng trường hợp bé bị mất sức.

 

Những vật dụng cần thiết mà các mẹ cần chuẩn bị cho bé khi du lịch :

-         Mũ (nón), kính râm, kem chống nắng, đồ chơi cho bé.

-         Thuốc hạ sốt, thuốc chống côn trùng, vài miếng băng cá nhân

-         Khăn ướt, giấy khô, ... xe đẩy du lịch (nếu có) ...

-         Đồ ăn : sữa bột, các loại bánh, cháo dinh dưỡng ăn liền, bình sữa ...

 

Tóm lại, ngoài việc nói với con bạn về những điểm đến, bạn có thể nói thêm những gì bạn mong đợi ở bé. Hãy chắc chắn rằng bạn chia sẻ thật chi tiết và làm thế nào để gia đình bạn sẽ đến được nơi du lịch. Nếu không, việc bé lạ lẫm khi đi máy bay, xe buýt có thể sẽ khiến bé căng thẳng và khóc nhè.

Trên đây là bài viết về Chuẩn bị gì cho bé khi đi du lịch. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc gia đình bạn sẽ có một chuyến du lịch thật vui vẻ và tròn đầy nhé. 

 

0