Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
01:20 23-06-2016

Bé nên ăn dặm khi nào là tốt nhất.

Bé nên ăn dặm khi nào là tốt nhất. Trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ thì nên cho các bé ăn dặm vào khi nào, thời điểm nào là tốt vậy các mẹ ơi ...

Bé nên ăn dặm khi nào

Khi bé khoảng 6 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm. Khoảng thời gian này còn được gọi là thời gian “ cai sữa” của bé. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây là thời gian tốt nhất để cho bé ăn dặm. Bởi vì, trước giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển đầy đủ để tiêu hóa các loại thực phẩm cứng.

 

Trong giai đoạn này, bạn vẫn có thể tiếp tục cho bé bú. Việc bú sữa sẽ cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng và hệ miễn dịch bên cạnh ăn dặm các thực phẩm bổ dưỡng.

 

Làm sao để biết trẻ nên ăn dặm khi nào?

Hãy dựa vào những tín hiệu sau đây:

-         Bé có thể ngồi ở một ví trí và có thể kiểm soát đầu mình.

-         Bé có thể phối hợp tay, mắt và miệng. Dấu hiệu của đặc điểm này là bé thường nhặt được thứ gì thì sẽ thường bỏ ngay vào miệng.

-         Khi bé mới biết ăn, bé sẽ không biết nhả ra nên thường thức ăn sẽ bị dính lên mặt và miệng hơn.

 

Nên cho bé thực phẩm gì?

-         Thực phẩm bé ăn đầu tiên phải thật nhuyễn và mịn màng . Thực phẩm  càng đơn giản, bé có thể dễ dàng tiêu hóa , chẳng hạn như rau quả , trái cây hoặc gạo . Bạn có thể thử:

-         Nghiền hoặc xay nhuyễn các loại củ như cà rốt, khoai tây , khoai lang , khoai lang , táo hoặc lê.

-         Nghiền hoặc xay nhuyễn gạo hoặc nấu cháo (trộn gạo với một chút sữa bé hay uống.)

-         Cắt hạt lựu nhiều miếng hoa quả mềm như saboche, đu đủ, bơ ..v..v

 

Để tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn có thể chuẩn bị những loại thức ăn trên và bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng nhớ lưu ý là không nên quá lâu sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn, vệ sinh của thức ăn.

 

Em bé không cần ăn ba bữa một ngày như người lớn, vì vậy bạn có thể cho bé ăn vào thời điểm bạn cảm thấy thích hợp với bé nhất. Dần dần , bạn có thể làm tăng số lượng và nhiều loại thực phẩm cho bé ăn , cho đến khi nào bé có thể ăn một khẩu phần ăn nhỏ nhưng giống loại thức ăn như thành viên khác trong gia đình.

 

Tóm lại, cho dù bé bú sữa mẹ hoặc sữa bình, ba mẹ cũng nên chờ đợi cho đến khi bé đã sẵn sàng việc ăn dặm. Ba mẹ không nên nôn nóng quá khi thấy những bé khác bằng tuổi đã bắt đầu ăn dặm, vì mỗi thể trạng mỗi bé sẽ khác nhau. Việc quan trọng mà ba mẹ nên làm là hiểu rõ cơ thể bé muốn gì, từ đó mới có thể cho con một chế độ ăn phù hợp. 

Xem thêm các sản phẩm phù hợp cho các bé trong quá trình ăn dặm :

0