Hỗ trợ đặt hàng online !

0906.356.099

0934.081.039

Thông tin bổ ích
12:56 01-07-2016

7 điều quan trọng bà bầu nên biết .

Phụ nữ mang thai luôn có những câu hỏi về chăm sóc trước khi sinh và các giai đoạn của thai kỳ. Các bà mẹ khi mang thai thường sẽ rất lo lắng đến sức khỏe của thai nhi, nhất là các mẹ lần đầu mang thai...vì vậy mà ...

Phụ nữ mang thai luôn có những câu hỏi về chăm sóc trước khi sinh và các giai đoạn của thai kỳ. Các bà mẹ khi mang thai thường sẽ rất lo lắng đến sức khỏe của thai nhi, nhất là các mẹ lần đầu mang thai. Tuy nhiên, các câu hỏi về thai nhi luôn xuất hiện hằng ngày hằng giờ khi bạn mang bầu.  Đừng lo lắng quá, trước tiên, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để biết những việc quan trọng mà bà bầu nên làm để đảm bảo sức khỏe cho bé và mẹ.

 

 

 

1.     Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Dĩ nhiên trong giai đoạn này, điều chắc chắn bạn cần làm là thường xuyên đi khám thai định kì và nhờ bác sĩ tư vấn. Đây là một trong những cách dễ nhất và tốt nhất để phòng tránh các biến chứng trong thai kì.

 

2.     Nên bổ sung bao nhiêu lượng axit folic

Theo khuyến cáo của CDC, mỗi ngày, mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 400 micro gram Axit Folic 9 (Vitamin B9) cho đến khi thai nhi được 12 tuần tuổi.

 

3.     Tiêm phòng các loại vắc xin cần thiết

Trong khi mang thai, nếu bạn mắc các loại bênh như Thủy lợi, Sợi ..v.v, thai sẽ bị sẩy hoặc xấu nhất là trường hợp thai nhi bị dị tật. Cách tốt nhất để phòng tránh trường hợp này là tiêm đầy đủ các loại vắc xin.

 

4.     Bổ sung đầy đủ các loại vitamin có lợi cho thai nhi

Cả bạn và bé đều cần nhiều vitamin trong thai kỳ. Bằng cách dùng các vitamin trước khi sinh, bạn sẽ cảm thấy an tâm và khỏe mạnh. Các loại vitamin còn có tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho các bà bầu, phòng tránh các loại bệnh đáng tiếc, gây dị tật, biến chứng cho thai nhi.

 

5.     Ăn uống và tập thể dụng đầy đủ

Bên cạnh cung cấp các loại vitamin, bạn cũng nên có chế độ ăn uống đầy đủ 3 bữa một ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quên các bài tập thể dục để kiểm soát cân nặng và tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

 

6.     Thái độ sống tích cực

Trong thời gian 9 tháng 10 ngày, thật khó để tránh các chuyện không vui hay không may diễn ra. Điều quan trọng là bạn nên giữ một thái độ sống tích cự. Tâm trạng, cảm xúc của bà bầu cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 

7.     Trò chuyện với bác sĩ thường xuyên

Nếu có điều kiện, bạc nên có một bác sĩ tư vấn cá nhân riêng, sẽ không ai hiểu rõ sức khỏe bạn hơn các bác sĩ. Vì vậy, hãy thường xuyên trò chuyện với bác sĩ về vấn đề sức khỏe của bạn, kể cả sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình. Bác sĩ sẽ là người tư vấn rõ ràng và hướng dẫn bạn phòng tránh các vấn đề về sức khỏe chi tiết hơn.

Trở về trang chủ : http://babydeal.vn

 

0